CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI DU LỊCH MIỀN TÂY
Home » , , » Bún nem nướng

Bún nem nướng


Bún nem nướng là một món ăn phổ biến và được yêu thích của cả Ba miền đất nước. Bún thịt nướng mỗi nơi đều giữ cho mình một hương vị đặc trưng riêng tùy theo khẩu vị từng miền Bắc, Trung, Nam. Món bún này có thể dùng làm điểm tâm, bữa chính hay giữa bữa đều phù hợp, rất ngon và hấp dẫn. Yêu cầu của món Bún thịt nướng là thịt được nướng vàng đều, có vị đậm đà cùng hương thơm của sả và vừng; nước mắm chua ngọt vừa ăn; và các loại rau dùng kèm đa dạng.

Nguyên liệu cần có của món Bún thịt nướng: 400g thịt nạc dăm, 800g bún tươi (sợi nhỏ), 100g hành lá, 100g đậu phộng rang, 200g cà rốt, củ cải chua, 3 thìa sả băm nhuyễn, 4 thìa nhỏ mật ong, 3 thìa canh vừng trắng,nước mắm, giấm, chanh, tỏi, ớt, xà lách, rau thơm, giá, dưa leo, muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, que tre xiên thịt.

Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn, sau đó vắt lấy nước cốt.

  • Thịt nạc sau khi rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp vào thịt 4 thìa mật ong, 3 thìa sả băm nhuyễn, 3 thìa canh vừng, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột nêm, 1 thìa nước cốt hành tỏi, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa dầu ăn, hành lá. Trộn đều, để thịt tẩm thấm gia vị trong vòng 30 phút - 45 phút (có thể bọc kín thịt đặt vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng - 3 tiếng).
  • Xà lách, rau thơm, giá rửa sạch. Sau đó thái nhỏ xà lách và rau thơm. Dưa leo thái nhỏ, cà rốt và củ cải chua thái sợi. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ


  • Phần thịt nướng: Ghim thịt vào xiên, đặt thịt trên vĩ của bếp than, trở mặt thịt liên tục cho đến khi chín vàng.
  • Phần nước mắm chua ngọt: Pha theo tỷ lệ 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc, 4 giấm (hoặc chanh). Tỏi, ớt băm nhuyễn cho vào nước mắm.
  • Phần mở hành: Đun 2 thìa dầu ăn rồi đổ vào chén hành, trộn thêm 1 thìa dầu nguội.

  • Cách 2 (Sử dụng lò vi sóng)Sửa đổi

    • Phần thịt nướng: Ghim thịt vào xiên, xếp vào khay có lót giấy nướng ở nhiệt độ 190 °C trong vòng 20 phút - 30 phút.
    • Phần nước mắm chua ngọt: Pha theo tỷ lệ 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc, 4 giấm (hoặc chanh). Tỏi, ớt băm nhuyễn cho vào nước mắm.
    • Phần mở hành: Đun 2 thìa dầu ăn rồi đổ vào chén hành, trộn thêm 1 thìa dầu nguội.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Chat với chúng tôi